Tất cả Tượng Phật Ngọc Lưu Ly

Hiển thị từ 1 đến 15 trong 19 kết quả


TƯỢNG NGỌC LƯU LY
 

Tượng Phật Ngọc Lưu Ly a1Tượng Phật Ngọc Lưu Ly a2
Tượng Phật Green Tara và Liên Hoa Sinh bằng ngọc lưu ly.

 

1. Tìm hiểu về nguồn gốc, tính chất hóa học của ngọc lưu ly.

Tượng Thất phật dược sư Phật Ngọc Lưu Ly

Tượng thất phật dược sư bằng lưu ly
 

     Ngọc Lưu Ly tự nhiên là loại đá phù hợp cho các kiểu chế tác từ truyền thống đến những tác phẩm điều khắc tinh xảo có độ bóng tuyệt vời tuy không được lấp lánh bởi độ tán xạ cao như các loại đá quý khác.

     Với thành phần hoá học là hỗn hợp của nhiều khoáng chất nên chúng thường được coi là một hỗn hợp đá mà không phải là một loại khoáng chất đơn lẻ.  Ngọc Lưu ly được hình thành từ sự kết tinh đá cẩm thạch (marble) thông qua các quá trình địa chất tiếp xúc biến chất. . Các thành phần cấu tạo nên chất liệu ngọc lưu ly bao gồm chủ yếu là Lazurite (25% cho đến 40%) và các thành phần còn lại là sodalite, canxit, pyrit… Công thức hoá học biểu thị thành phần của chúng là Na6Ca2. Các thành phần khác nhau sẽ tạo nên các màu sắc khác nhau cho những viên ngọc lưu ly khác nhau.

     Tuy nhiên ngày nay ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại, chúng ta đã có thể tạo ra ngọc lưu ly nhân tạo mang nhiều tính chất ưu việt, sự sáng tạo này kết hợp từ những văn hóa cổ đại hợp với nét hiện đại tạo nên những tác phẩm đặc sắc. Đặc biệt giá thành rẻ hơn rất nhiều ngọc lưu ly tự nhiên. Sự rực rỡ và lộng lẫy của tượng lưu ly là sự thể hiện tinh tế, sự sáng tạo và tín ngưỡng Phật giáo của người phương Đông. Đó là sự hợp nhất giữa tư tưởng, cảm xúc và nghệ thuật. Bởi vậy ngọc lưu ly nhân tạo ngày càng được khách hàng trên khắp thế giới đón nhận. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về tượng ngọc lưu ly nhé?

2. Quá trình làm ra được một bức tượng lưu ly.

Tượng Phật Ngọc Lưu Ly a3

Làm Tượng Phật Ngọc Lưu Ly rất công phu.

     Ngọc Lưu ly gia công bằng tay  là sự kết hợp hoàn hảo giữa văn hóa cổ đại và nghệ thuật hiện đại. Sự rực rỡ và lộng lẫy của nó là sự thể hiện sự tinh tế của người phương Đông. Đó là sự hợp nhất giữa tư tưởng, cảm xúc và nghệ thuật.

     Để tạo ra một bức tượng lưu ly hoàn chỉnh tốn rất nhiều công phu. Các bức tượng thành phẩm đòi hỏi người chế tác phải vô cùng cẩn thận và tỉ mỉ với kỹ thuật rất cao. Dưới đây là quá trình làm ra một bức tượng ngọc lưu ly hoàn chỉnh

     + Các bước trong quá trình: Ý tưởng à thiết kếà chọn lọc mẫu thiết kế ưng ý nhấtàThiết kế khuôn mẫuàNungàKiểm tra chất lượng tổng quátà Tinh chỉnh tượngàĐánh bóngà Kiểm duyệt kỹ lưỡng trước khi dán mác thành phẩm…

     Quá trình tạo ra một bức tượng lưu ly hoàn chỉnh mất 44 công đoạn. Mỗi công đoạn lại cần sự tỉ mỉ và chính xác cao.

     + Công đoàn Làm bằng tay: công nhân phải thành thạo các kỹ năng để chế tác, mỗi quy trình có các yếu tố biến đổi riêng và trong quá trình thử nghiệm lặp đi lặp lại, màu sắc của các tác phẩm không giống nhau, việc sản xuất vô cùng khó khăn.

     + Khuôn đúc: một khuôn chỉ có thể nung một lần, không thể sử dụng hai lần, các công việc phức tạp lớn thậm chí cần phải mở nhiều khuôn để hoàn thành. Tỷ lệ thành công thấp làm cho sản phẩm thành phẩm có giá trị hơn.

     + Nung ở nhiệt độ cao: Các nguyên liệu thô được chọn để nấu chảy vào thủy tinh pha lê nhiều màu khác nhau ở nhiệt độ cao 1400 ° C hoặc cao hơn, và sau khi làm sạch nhiều lần, tỷ lệ vật liệu được sử dụng trong công việc được đặt trong khuôn và tăng độ chính xác, nghiêm ngặt. Sau đó làm mát, nhiệt độ lò phải được kiểm soát trong phạm vi 1000 ° C ± 5 ° C. Quá trình nung kéo dài hơn 15 ngày, làm cho vật liệu pha lê chính xác đến từng chi tiết.

     + Màu sắc bền vững với thời gian:  màu sắc của lưu ly nh được làm từ quá trình thiêu kết nhiệt độ cao của các oxit kim loại khác nhau, sẽ không có hiện tượng phai màu.

     Quá trình sản xuất ra một bức tượng ngọc lưu ly là vô cùng khó khan khiên cho mỗi sản phẩm đều chứa đựng tâm huyết cũng như làm gia tăng ý nghĩa tâm linh cho mỗi bức tượng.

     3. Quan điểm tâm linh tượng ngọc lưu ly.

Tượng Phật Ngọc Lưu Ly a4

Tượng dược sư màu xanh lam bằng lưu ly.

     Ngày nay, sở dĩ mọi người thường hay thỉnh tượng lưu ly về cúng bái hay để gia hộ trong kinh doanh, đi đường điều có ý nghĩa riêng của việc chọn vật phẩm từ ngọc lưu ly. Tượng Ngọc lưu ly mang tính chất quý báo vật lý từ thiên nhiên mang đến cho con người bên cạnh ý nghĩa tâm ly trong việc thờ, cúng bái.

     Ngọc lưu ly là một trong những loại đá được sử dụng từ rất sớm trong buổi bình minh sơ khai của loài người. Trong thời Trung cổ ngoài việc được sử dụng làm trang sức, hoặc được dùng để trang trí cho các bức tường bằng phương pháp khảm Ngọc lưu ly còn làm tượng các vị Phật. Tượng Ngọc Lưu ly có hình thức bắt mắt, nếu kết hợp với ánh sáng sẽ càng làm cho bức tượng lưu ly trở nên lung linh hơn.

     Ngọc lưu ly được coi là đá của sự thật và tình bạn, có ý nghĩa thúc đẩy sự hài hòa trong các mối quan hệ. Không những có giá trị về mặt kinh tế cao, ngọc lapis còn có ý nghĩa quan trọng trong quan niệm phong thủy. Người Ai Cập cổ đại thường chôn ngọc lưu ly cùng với người chết, họ cho rằng, chúng sẽ bảo vệ và chở che những người đã khuất bình yên về với toàn cầu bên kia.

     Còn trong quan niệm Phật giáo, ngọc lưu ly sẽ giúp xua tan đi bệnh tật và sự ốm yếu, khiến người bệnh nhanh chóng khỏi bệnh và trở nên linh hoạt hơn.

Bởi vậy tượng được làm bằng ngọc lưu ly ngày càng được ưa chuộng đối với mỗi tín đồ Đạo Phật.

     4. Tác dụng Tượng ngọc lưu ly đối với sức khỏe.

Tượng Phật Ngọc Lưu Ly a5

Tượng Bồ Tát  bằng Ngọc Lưu Ly

     Ngọc lưu ly rất tốt để xua tan giận dữ và làm tính khí ôn hòa hơn. Ngọc Lưu Ly được khuyên dùng cho những ai gặp khó khăn trong việc nói ra và biểu lộ cảm xúc của mình vì nó khuyến khích chúng ta nói ra sự thật và tự tin hơn. Tinh thể này cũng đem lại sự sáng suốt, cũng như sự rõ ràng trong lời nói. Một số tác dụng khác của nó bao gồm giảm đau, giúp ngủ ngon, chống hoa mắt chóng mặt và tăng tác dụng tẩy uế.

     Hơn thế nữa, Ngọc lưu ly được cho là có khả năng làm giảm các triệu chứng nhức đầu, đau họng, giãn tĩnh mạch, giảm đau, cứng khớp và các vấn đề về sinh sản. Người ta cho rằng các thiên thần đã tặng nó cho con người  bởi lưu ly có vai trò nâng cao và mở rộng trực cảm, tăng cường năng lực ngoại cảm và cho ta tầm nhìn để hiểu thấu những giấc mơ.

     Người ta sử dụng Ngọc Lưu Ly  như một lá bùa tăng cường năng lực ngoại cảm. Đem đến cho chủ nhân những tầm nhìn xa trông rộng, có thể hoạch định được những kế hoạch mang tính chiến lược.

     5. Cách phân biệt tượng ngọc lưu ly thật và giả.

Tượng Phật Ngọc Lưu Ly a6

Có nhiều tượng lưu ly kém chất trượng trên thị trường

     Nếu ngọc lưu ly bị pha trộn các tạp chất khác như thủy tinh, pha lê hay nhựa công nghiệp trong suốt…thì khi mang về sử dụng một thời gian, ngọc tự sỉn màu ngã ố vàng, khi búng vào thân ngọc không phát ra âm thanh giòn, trong trẻo. Khi dùng đèn led ánh sáng trắng chiếu vào, thân ngọc phát ra ánh sáng mờ đục không mạnh, trong suốt như ngọc thật.

     Dựa vào đặc trưng nổi bật của ngọc lưu ly là có độ giòn thanh vang trong âm thanh khi ta dùng tay búng thử nhẹ vào miếng ngọc. Khi dùng ánh sáng chiếu vào, thân ngọc sẽ phát ra ánh sáng đúng như màu ánh sáng chiếu vào thân ngọc, xuyên thấu và phát ra bên ngoài trông rất đẹp bởi vậy nhìn cảm quang bên ngoài ngọc tốt có màu trắng hơi đục giống như lớp sương mù bao phủ bên ngoài. . Nếu để ngọc trong bóng tối, ngọc sẽ tự phát ánh sáng trắng mờ mờ.

     6. Cách vệ sinh tượng ngọc lưu ly.

Tượng Phật Ngọc Lưu Ly a7

Cẩn trọng khi vệ sinh tượng Phật bằng lưu ly
 

     Tượng làm bằng Ngọc lưu ly có độ giòn lớn vởi vậy chống chịu va đập không cao. Vì vậy khi làm vệ sinh cho tượng lưu ly chúng ta nên cẩn thận tránh tiếp xúc tượng với mặt tiếp xúc cứng khác. Để làm sạch tượng được tốt nhất nên làm sạch bằng nước ấm, xà phòng. Khi vệ sinh ngọc, cần sử dụng vải mềm và chắc chắn rửa sạch để loại bỏ bất kỳ dư lượng xà phòng nào, có thể cùng nước xả trực tiếp vào tượng để loại bỏ nhanh hơn các bụi bẩn mà không cần dụng vật dụng nào tác động trực tiếp tới tượng. Tuy nhiên đối với những vết bẩn lâu ngày thì việc xả nước lên tượng nhưu vậy chưa làm sạch hoàn toàn vết bẩn. Bởi vậy sau khi xả nhước kỹ lên tượng, chúng ta tiếp tục đến bước lau tượng.  Tượng lưu ly cần để  nằm riêng biệt hoàn toàn với các đá khác để tránh trầy xước và và nứt vỡ. Các chi tiết nhỏ trên tượng rất dễ bị sứt mẻ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và tâm linh chính vì vậy Cửa hàng văn hóa phẩm Phật giáo Phật Linh xin nhấn mạnh ý này để quý khách hàng lưu tâm nhé!

     7. Lưu ý khi mua tượng Phật lưu ly.

Tượng Phật Ngọc Lưu Ly a8
Nên kiểm tra kỹ trước khi mua tượng.

     Để giúp quý khách hàng nhanh chóng chọn mua được tượng Phật lưu ly đẹp mắt và giàu ý nghĩa tâm linh , Phật Linh xin chia sẻ một số lưu ý sau đây:

     + Nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm trước khi mua thông qua sách báo, tin tức, website... để lựa chọn kiểu dáng và biết cách kiểm tra chất lượng sản phẩm thật giả.

     + Nên tìm đến những cửa hàng uy tín, được khách hàng đánh giá cao về chất lượng và giá cả sản phẩm sau khi đã mua tại nơi đây.

     + Nên chọn đúng mẫu tượng phật phù hợp với mục đích thờ cúng, thương thảo về giá cả cụ thể, kiểm tra chất lượng tượng Phật trước khi mua để đảm bảo quyền lợi dành cho quý khách hàng.

     + Khi mua tượng Phật quý khách nên kiểm tra kỹ ngoại hình của tượng xem có bị trầy xước không, tượng có giống như mô tả trên mạng không, chất liệu có chất lượng không, đóng gói sản phẩm …vv

     Nói chung, việc mua tượng lưu ly để thờ là việc làm cần sự cẩn thận vì đây là vấn đề tâm linh. Phật Linh luôn mong quy khách cho dù mua tượng ở bất cứ nơi đâu cũng đều chọn cho mình được những mẫu tượng ưng ý giúp nâng cao thẩm mỹ tại nơi đặt tượng cũng như giúp quá trình tu tập được thuận lợi hơn.

     8. Mua tượng ngọc lưu ly ở đâu uy tín?

     Để đáp ứng cho nhu cầu mua tượng Phật lưu ly của quý khách hàng ngày một tăng cao, rất nhiều cửa hàng chuyên cung cấp tượng Phật bằng lưu ly  đã có mặt trên thị trường nhằm giúp quý khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm ưng ý cho mình. Tùy theo nhu cầu và mục đích thờ cúng mà quý khách có thể lựa chọn cho mình tượng Phật thích hợp. Tuy nhiên vì đây là sản phẩm tâm linh do đó quý khách phải thận trọng khi chọn địa điểm mua để đảm bảo mua đúng sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất.

Tượng Phật Ngọc Lưu Ly cửa hàng văn hóa phẩm Phật giáo Phật Linh

Hình ảnh tượng Lục Độ Mẫu Green Tara chụp tại cửa hàng văn hóa phẩm Phật giáo Phật Linh 
 

     Cửa hàng văn hóa phẩm Phật giáo Phật Linh là địa chỉ mà quý khách có thể tham khảo. Phật Linh chuyên cung cấp tượng Phật với rất nhiều mẫu mã đa dạng, giá thành hợp lý và đặc biệt chất lượng rất tương xứng với giá tiền. Mỗi một ấn phẩm trước khi giới thiệu đến quý vị được Phật Linh truyền đạt qua kênh online đã chọn lựa kỹ lưỡng từ chất lượng, hình thức sau đó mới chuyển đến tay quý khách và đón nhận với tinh thần hoan hỷ, hài lòng nhất. Quý Thầy, quý Cô, quý khách cùng các quý bạn hữu gần xa có nhu cầu tìm mua về ấn phẩm tượng ngọc lưu ly dùng để treo xe, thờ , trưng bày có thể tham khảo tại nơi đây –Cửa hàng văn hóa phẩm Phật giáo Phật Linh, shop online văn hóa phẩm Phật giáo uy tín – chuyên nghiệp.

cửa hàng văn hóa phẩm Phật giáo Phật Linh

Một lần nữa kính chúc quý khách chọn lựa được những mẫu tượng ưng ý nhất.

Cửa hàng văn hóa phẩm Phật giáo Phật Linh xin chúc quý khách thân tâm thường lạc, tu tập tinh tấn.