Tất cả Trống Damaru

Hiển thị từ 1 đến 5 trong 5 kết quả
Trống Damaru M2

Trống Damaru M2

3.400.000đ

Trống Damaru M3

Trống Damaru M3

1.850.000đ

Trống Damaru M4

Trống Damaru M4

1.550.000đ

Trống Damaru M5

Trống Damaru M5

2.800.000đ

Trống Damaru M1

Trống Damaru M1

850.000đTRỐNG DAMARU

“Kêu gọi chư Phật Bồ Tát trừ bỏ tà ma hung ác”

 

Trống Damaru

 

     1. Nguồn gốc trống Damaru

     Trống Damaru là một loại trống được phát triển từ dạng trống nhỏ cầm tay của Ấn Độ. Trống cầm tay là vật tùy thân chủ yếu của thần Shiva, vị thần Hủy Diệt trong Ấn Độ giáo, thường xuất hiện ở tư thế múa, tay vỗ trống phối hợp giữa tiết tấu dương cương mạnh mẽ và âm thanh âm nhu êm dịu, dệt nên âm thanh hòa hợp của vũ trụ.

Những nghệ nhân đường phố Ấn Độ xưa kia trước khi biểu diễn thường gõ trống để kêu gọi khán giả tập hợp.

     2. Ý nghĩa của trống Damaru

Trống Damaru 1

 

Tên tiếng Phạn: Damara

Tên tiếng Tạng: Da-ma-ru

Tên tiếng Anh : the hand-drum

     Trống Damaru được chư tôn Phật giáo Tây Tạng cầm trong tay, thân trống trước khia được làm từ xương sọ của thiếu nam, thiếu nữ mang sức mạnh tích cực thuần khiết tượng trưng cho sự từ bỏ sinh mệnh, chấm dứt luân hồi, hướng về tính không.

     Trống Damaru là pháp khí Mật Tông kiểu nhạc cụ trong Phật giáo Tây Tạng, thông qua chấn động của âm thanh để kết nối với sức mạnh thần bí.

     Chư tôn thông thường cầm bên tay phải tượng trưng cho từ bi hoặc phương pháp dùng để kêu gọi chư Phật Bồ Tát, đồng thời từ bỏ tà ma ác hồn.

     Trống Damaru thường xuất hiện ở:

+ Thắng Lạc Kim Cương

+ Đại Hắc Thiên Sáu Tay

+ Không Hành Mẫu MAchik- Lapdron

+ Kim Cương Hợi Mẫu

     Ý nghĩa các bộ phận của trống Damaru:

 

Trống Damaru a12

 

+ Hai đầu trống: Tượng trưng cho biểu tướng ( chân lý thế tục) và tính không( chân lý thắng nghĩa) vô nhị vô biệt, ngoài ra còn tượng trưng cho pháp thân.

+ Dùi trống tượng trưng cho tính dương,

+ Eo trống tượng trưng cho sự kết hợp hoàn mỹ của trí tuệ và phương pháp, thường được kết năm dây lụa ngũ sắc, tượng trưng năm phương phật.

+ Mặt trống tượng trưng cho tính âm.

 

Không hành mẫu cầm trống damaru

 

     Không Hành Mẫu Machik Lapdron dịch sang tiếng Hán là Mã Cơ Lạp Tôn, là vị Phật Mẫu có thể sinh ra tất cả các Phật. Bà là Tổ sư thành tựu “thí thân pháp đại thủ ấn”. “Thí thân pháp” là phương pháp dạy người tu hành thông qua quán tưởng để cúng dường, bố thí sắc thân.

     Không Hanh Mẫu Machik Lapdron một tay cầm trống Damaru tượng trưng “thể ngộ về cái chết” một tay cầm chuông kim cang tượng trưng cho “âm thanh của tính không” nghênh thỉnh thập phương tam thế Phật Bồ Tát và Bản Tôn Hộ Pháp, giúp người tu hành đi thẳng vào sự sợ hãi lớn nhất là “tử vong”, đoạn trừ ngã chấp, từ đó giác ngộ về tính bình đẳng trong các pháp.

 

     Mua trống Damaru ở đâu uy tín?

 

 

       Trống Damaru là pháp khí Mật tông cần thiết đối với người tu tập Kim Cương thừa bởi vậy cần lựa chọn những mẫu có chất lượng tốt để làm đồ cúng hoặc đồ thờ. Ngày nay người ta không dùng Trống Damaru bằng xương sọ người nữa thay vào đó là dùng những nguyên liệu quý như da, gỗ quý. Quý khách có thể tham khảo những mẫu Trống Damaru cao cấp xuất xứ Tây Tạng tại cửa hàng văn hóa phẩm Phật giáo Phật Linh. Nếu cần tư vấn vui lòng liên hệ với Phật Linh để được giải đáp một cách cặn kẽ nhất ạ.

     Phật Linh luôn mong quý khách lựa chọn được những vật phẩm ưng ý nhất

     Chúc quý khách luôn an lạc, tu tập tinh tấn.