pháp dược gia trì - Blessing Pills 1

I. Cấu Tạo chung của pháp dược gia trì

***********************

     Lạt Ma Gia Trì Dược Hoàn (Thuốc viên gia trì của chư tăng Lạt Ma) tiếng Tây Tạng thường gọi là "men drup" (từ Tạng ngữ men là dược, drup là thành tựu, nhưng trong ngữ cảnh ở đây thì nghĩa là gia trì, e. the blessed medicine substance, sacred medicine, blessing pills)

     Lạt Ma Gia Trì Dược Hoàn (Thuốc viên gia trì của chư tăng Lạt Ma) được cấu tạo theo nhiều phương cách khác nhau.

     Có loại được làm bằng các dược thảo quý hiếm đã được chư tăng cao cấp chế biến và trì chú, chú nguyện kỹ lưỡng, hoặc có chứa xá lợi (của Phật hoặc chư Thánh tăng). Có loại chỉ làm bằng bột lúa mạch (barley) xay nhuyễn trộn chung với nước lạnh hoặc nước ép từ các loại lá quý như nghệ v.v...Đôi khi thay vì là viên thuốc thì là nước thuốc (Dược Thủy).

     Nhưng tất cả các thuốc viên (hay nước) đó đều mang một đặc điểm chung là đã được chư tăng cao cấp, chư thánh tăng, hoặc cả một tăng đoàn của các đại Tu Viện cầu nguyện, chú nguyện và gia trì trong các viên thuốc đó. Điển hình là các Gia Trì Dược Hoàn do chính đức Đạt Lai Lạt Ma đời thứ 14, hoặc do chính đức Karmapa chế tạo và ban phát.

     II. Công Năng của pháp dược gia trì

     ************************

pháp dược gia trì - Blessing Pills 2
 

     Cho dù loại Gia Trì Dược Hoàn (Dược Thủy) nào cũng thế, bởi vì đều được mang chung một đặc tính là đã được cao tăng hay tăng đoàn cầu nguyện gia trì, cho nên công năng nói chung của tất cả các loại thuốc đó là giúp cho cơ thể và tâm linh của người sử dụng được năng lượng gia trì và chữa bệnh, tiêu trừ nghiệp chướng, tịnh hóa mọi chướng ngại gây ra do các tích lũy bất thiện từ nhiều đời kiếp.

     Chúng ta có thể uống khi bị bệnh, để trị liệu tâm lý hay vật lý, khi cảm thấy đau yếu, trầm cảm tuyệt vọng, thậm chí cả khi bị khùng điên khủng hoảng vì một nghiệp chướng nào đó khởi lên từ trong quá khứ, hoặc bị ma nhập, vong linh phá phách quấy nhiễu.

     Chúng ta cũng có thể rải các thuốc này vào sông nước để gia trì cho các thập loại chúng sinh sống ở môi trường đó được an lành, gia trì cho các môi trường đó được mọi lợi lạc. Nhận được sự "gia trì" từ các cao tăng dù ở xa ngàn dặm, qua các thuốc đó gửi đến ta là cả một sự giúp đỡ vô cùng quý báu khi chúng ta đang trải qua một thời kỳ bất an, khủng hoảng.

     Có loại thuốc được chế tạo theo hình dạng đặc biệt tùy theo công năng đặc biệt của nó. như các thuốc viên trường thọ (viên to lớn màu đỏ), hoặc như các loại thuốc quý hiếm do chính đức Karmapa chế tạo gọi là Hắc Dược Hoàn màu đen, viên rất nhỏ bé, nổi tiếng là vô cùng quý hiếm.

     Tất cả đều có công năng ban cho chúng ta sự gia trì vô lượng, vô biên không thể nghĩ bàn.

Bởi vì tính cách rất quý hiếm và linh thiêng, chúng ta phải gìn giữ các thuốc này ở nơi linh thiêng trong nhà, như bàn thờ, chứ không nên để bừa bãi mọi nơi mọi chốn.

 

     III. Cách sử dụng pháp dược gia trì

     -----------------------------------------------

pháp dược gia trì - Blessing Pills 121
 

     ++ Bỏ một viên thuốc (hay một thìa nhỏ Dược Thủy) vào trong một chai nước lọc (để uống) khoảng nửa lít. Ngâm qua vài ngày để thuốc mềm ra và ngấm thuốc vào nước lọc. rồi vào sáng sớm sau khi làm vệ sinh răng miệng, rửa mặt sạch sẽ xong, trước khi ăn sáng, chúng ta có thể uống một ngụm nhỏ mỗi ngày.

(Hoặc là uống thẳng một viên nhỏ với nước sạch vào sáng sớm sau khi vệ sinh răng mặt xong. Nhưng làm cách này thì khá tốn thuốc nhanh chóng và cần có số lượng lớn để uống trong thời gian lâu dài).

     ++ Cũng có thể bỏ một viên thuốc (hoặc chút Dược Thủy) vào bình và để trong tủ lạnh. Rót nước từ bình thuốc ra ly nhỏ mỗi ngày để uống sau khi làm vệ sinh và trước khi ăn sáng. Khi nước trong bình hết, chúng ta có thể đổ thêm vào bình. Làm như thế cho đến khi bình cần được thay nước và rửa sạch hoàn toàn. Vào lúc đó, chỗ nước còn dư mà không dùng thì có thể đổ vào sông hay biển để gia trì cho các loài thủy tộc và cho môi trường.

     ++ Trong khi uống, ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT là phải quán tưởng ta được thọ nhận sự gia trì đến từ chính chư vị cao tăng đã chế tạo ra thuốc đó, hoặc quán là được sự gia trì từ chư Phật giác ngộ viên mãn. Quán tưởng năng lực gia trì tác động mạnh mẽ để làm cho mọi chướng ngại, bệnh tật tiêu trừ, hóa giải mọi phiền não, trừ mọi ác nghiệp tích lũy, hoặc xua tan các ma chướng, vong linh ám chướng ra khỏi thân thể của mình. Sau đó, tụng hồi hướng đến cho mọi chúng sinh hữu tình.

 

IV. CÁC THÀNH PHẦN TRÂN QUÝ TRONG PHÁP DƯỢC CỦA TU VIỆN CHITOKHA, WANGDIPHODRANG BHUTAN

 

pháp dược gia trì - Blessing Pills aq1
 

Dịch nghĩa thành phần của pháp dược mà Phật Linh thỉnh về được lần này. Do có nhiều đạo hữu cũng đặt câu hỏi tương tự, tìm tòi tra cứu ra được các thông tin từ bản tiếng anh của tu viện gửi cho, nay xin thông tin để các đạo hữu hiểu rõ hơn về pháp dược đã thỉnh được:

1. Tinh chất thiêng của 1 vị phạm thiên để lại (hay alahan) được tổ Pema Lingpa khám phá ra.

2. Chủ trì đàn lễ: Zhabdrung Jigme Chogyel, Gangte Tulku Tenpai Nyinjed và Lama Kungpa Dragpa

4. Có một lượng nhỏ Pháp dược được làm trong lễ tấn phong Rinchen Ter-zoed chủ trì tại Dechen choling bởi ngài Dilgo Khentse Rinpoche vào năm 1971.

5. Có một một lượng nhỏ thuốc Ratna pills làm bởi pháp vương Gyalwa Karmapa.

6. Có một lượng nhỏ thuốc trường thọ gốc làm bởi ngài Drubwang Penor Rinpoche

7. Và nhiều thành phần thiêng liêng khác nữa.

Lợi ích: Có tiềm năng chữa các bệnh khó chữa , nếu người khoẻ mạnh uống thì sức khoẻ càng tốt, giải độc bổ trợ nội tạng khoẻ và ngăn ngừa bệnh tật.

Instruction: sẽ tốt hơn nếu dùng vào buổi sáng, trước khi ăn uống.
 

V. THỈNH PHÁP DƯỢC GIA TRÌ NHƯ THẾ NÀO?

 

pháp dược gia trì - Blessing Pills
 

     Do tất cả các thuốc viên (hay nước) đó đều mang một đặc điểm chung là đã được chư tăng cao cấp, chư thánh tăng, hoặc cả một tăng đoàn của các đại Tu Viện cầu nguyện, chú nguyện và gia trì trong các viên thuốc đó, nên nếu thỉnh trực tiếp tại các tu viện nơi mà các Lama, chư tăng gia trì là tốt nhất bởi trực tiếp sang tận nơi thể hiện được tấm lòng thành không ngại đường sá xa xôi, trải qua hàng ngàn ki lô mét đường mới tới được nơi đất thánh là điều không dễ. Hơn nữa việc trực tiếp sang những tu viện đảm bảo chất lượng pháp dược được tốt nhất, không lo lắng về nguồn gốc, xuất xứ của pháp dược.

     Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để trực tiếp qua những đại tu viện bên Bhutan, Nepal, Tây Tạng để thỉnh thuốc được. Chính vì lẽ đó Phật Linh là cầu nối với các đạo hữu có mong muốn được thỉnh pháp dược. Do số lượng có hạn mà nhu cầu đạo hữu cần nhiều nên đạo hữu nào có duyên thỉnh được thuốc quý sớm thì rất tốt ạ. Mỗi năm các đại tu viện thường chỉ gia trì thuốc pháp 1 lần. Bởi công việc gia trì thuốc tốn nhiều thời gian, mà lượng pháp dược được phân tán trên khắp thế giới. Chính vì vậy phải có duyên lắm mới thỉnh được thuốc pháp ạ.

     Các đạo hữu cần tư vấn về pháp dược gia trì có thể nhắn tin với Phật Linh hoặc gọi vào số hotline 0773636333 để Phật Linh tư vấn kỹ hơn tới đạo hữu ạ.

Chúc các đạo hữu luôn an lạc, tu tập tinh tấn

 

Bình luận