Khăn Lụa Khata - Khăn Ban Phước m2

80.000đ

Giá chưa bao gồm phí vận chuyển

  • Chất liệu : lụa
  • Kích thước : dài 250 cm ; rộng 50 cm
  • Màu sắc : xanh lá, xanh biển, trắng xám, vàng, đỏ

Thông tin sản phẩm

MÔ TẢ SẢN PHẨM KHĂN LỤA KHATA _ KHĂN BAN PHƯỚC

  • Chất liệu : lụa
  • Kích thước : dài 250 cm ; rộng 50 cm
  • Màu sắc : xanh lá, xanh biển, trắng xám, vàng, đỏ

Khăn Khata của người Tây Tạng là biểu tượng của lòng tôn kính,tri ân,là biểu tượng của thần lực gia trì. Khăn thường dùng để dâng cúng các bậc cao Tăng, nhân viên cao cấp. Ðôi khi vị cao tăng nhận khăn rồi dùng khăn tặng lại cho đệ tử, xem như Khăn Thiêng có công năng bảo trì đệ tử.
Quan niệm rằng càng nhiều những chiếc khăn đã ban phước thì càng nhiều may mắn.
Khăn Khata 8 biểu Tượng Cát Tường in màu ngũ sắc rất đẹp dùng để cúng dường và nhận ban phước từ những vị Rinpoche.
1. Bình báu: tượng trưng cho cổ của đức Phật. Bình báu được tin là chứa đầy vật phẩm quý giá linh thiêng, cho dù có lấy ra bao nhiêu thì vẫn đầy ắp trong bình. 
2. Lọng Bảo cái: tượng trưng cho đầu của đức Phật. Lọng có ý nghĩa bảo vệ tránh sự thiêu đốt của phiền não, đọa lạc và thoát khỏi khổ đau. Khi tặng lọng báu cho ai, ngụ ý cầu nguyện người đó luôn nhận được sự gia hộ và che chở của Tam Bảo.
3. Song ngư: tượng trưng cho mắt của đức Phật. Biểu tượng này chỉ sự tỉnh thức, không xao lãng và luôn linh hoạt như cá bơi trong nước, đồng thời cũng là biểu tượng của sự tươi tốt, mãn nguyện, không còn khổ đau. Cặp cá vàng còn tượng trưng cho lòng từ bi và trí tuệ, tự do tự tai trong mọi nơi, mọi lúc.
4. Hoa sen: tượng trưng cho lưỡi (kim khẩu) của đức Phật. Hoa sen tượng trưng cho bản tính thanh tịnh, chân thật của chúng sinh, nêu biểu cho sự tu tập của hành giả đã vượt khỏi luân hồi trở về với tự tính Phật thanh tịnh. Hoa sen là một trong các biểu tượng cát tường nhất của đạo Phật, có khả năng ban sự gia trì giải thoát đau khổ và đem đến thành tựu, may mắn.
5. Bạch ốc biển (tù và): tượng trưng cho Pháp âm của đức Phật. Bạch ốc biển màu trắng có những xoắn theo chiều kim đồng hồ tượng trưng cho chính pháp của đức Phật vang rộng, lan tỏa khắp muôn phương, khiến chúng sinh nghe được liền thức tỉnh khỏi vô minh đau khổ. Bạch ốc tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và sự tự chủ. 
Dây cuốn sách (Nút thắt vô tận): tượng trưng cho Ý của đức Phật và nêu biểu cho sự hợp nhất từ bi và trí tuệ. Hình ảnh sợi dây bện chặt chỉ sự kết nối chặt chẽ của các hiện tượng trong vũ trụ như một vòng khép khín của nhân và quả, nó tượng trưng cho sự thống nhất và hài hòa cân đối, sự bất khả phân của từ bi và trí tuệ.
7. Tràng phan chiến thắng: tượng trưng cho Thân của đức Phật. Tràng phan chiến thắng tượng trưng cho sự chiến thắng của đức Phật trước Ma vương và cũng là sự chiến thắng những tham ái, sân giận, nỗi sợ chết.
8. Bánh xe Pháp luân: tượng trưng cho bàn chân, bàn tay của đức Phật. Bánh xe có tám nan tượng trưng cho Bát chính đạo và sự diệu dụng của trí tuệ, giúp chấm dứt vô minh và đoạn tận khổ đau; trục bánh xe nêu biểu cho sự rèn luyện trong khuôn khổ giới luật, hỗ trợ cho tâm được ổn định; vành bánh xe biểu thị cho sự kiểm soát và nhất tâm trong khi hành thiền, giống như vòng bánh xe và nan bánh xe được giữ bởi trục của nó....

 

HÌNH ẢNH SẢN PHẨM


Khăn Lụa Khata - Khăn Ban Phước 1aKhăn Lụa Khata - Khăn Ban Phước 1bKhăn Lụa Khata - Khăn Ban Phước 1cKhăn Lụa Khata - Khăn Ban Phước q11Khăn Lụa Khata - Khăn Ban Phước zưqKhăn Lụa Khata - Khăn Ban Phước zsx1

Sản phẩm liên quan