Phật giáo Mật Tông Kim Cương thừa gồm những giáo phái nào?

     Trong các quốc gia có Phật Tử tu theo Phật Giáo Đại Thừa thì Tây Tạng chỉ tu theo Mật Tông mà thôi. Ở Tây Tạng có 4 tông phái Mật Tông chính đó là

1. Nyingmapa

2. Sakyapa

3. Kagyupa

4. Gelupa

 

Phật giáo Mật Tông
 

      Mỗi một tông phái thì đều có phương pháp tu hành khác nhau theo các Kinh Mật Tông khác nhau nhưng tất cả các tông phái đều cùng thực hành 4 bậc Mật Tông đó là: Lễ Bái Mật Tông, Nghi Lễ Mật Tông, Thiền Quán Mật Tông, Tối Thượng Mật Tông.

      Mật Tông thì tiếng Phạn gọi là Tantra. Đạo Bà La Môn (Hinduism) cũng có Tantra nhưng mà cái Tantra này không phải là Tantra của trong Kinh Mật Tông dạy.

     Mặc dầu hầu hết các dòng truyền thừa của Phật giáo Việt Nam từ xưa đến nay đều bắt nguồn từ Thiền tông, song pháp tu hàng ngày của Tăng Ni, Phật tử lại thường bao gồm cả Thiền - Tịnh - Mật.

     Trong truyền thống tu tập tại các chùa, Mật tông chủ yếu được thể hiện trong hai thời khóa tụng và nghi thức cúng cô hồn - đặc biệt là trai đàn chẩn tế, cũng như sự trì niệm của mỗi cá nhân. Những nghi thức này chịu ảnh hưởng chủ yếu từ Đông Mật (Trung Quốc, Nhật Bản), được xem là hệ Tantra cấp đầu tiên của Tây Tạng (Kriya-Tantra), sự hành trì chủ yếu liên hệ với các nghi thức ngoại giới, chưa phải cốt tủy của Mật tông Tây Tạng.

     Mật tông vốn truyền vào Việt Nam từ khá sớm. Theo Thiền uyển tập anh, vào thế kỷ thứ VI, ngài Tỳ Ni Đa Lưu Chi, người Ấn Độ, đã đến Việt Nam và dịch kinh Đại thừa phương quảng tổng trì tại chùa Pháp Vân. Đây là một bộ kinh của Mật giáo, và liên hệ rất nhiều đến Thiền. Cơ duyên đã đến với những người mong muốn thực hành Tây Mật khi ngày càng có nhiều vị Lama đến hoằng pháp tại Việt Nam, và cũng không khó để tìm đọc những tác phẩm Mật tông Tây Tạng do đã có rất nhiều bản kinh, sách này đã được dịch sang tiếng Việt.

Tìm hiểu kỹ hơn về Phật giáo Mật Tông tại Đây 
 

Mục đích ra đời Cửa hàng Phật giáo Mật Tông Phật Linh
 

     Nhận thấy sự phát triển của Phật giáo Mật Tông tại Việt Nam trong những năm qua rất nhanh nên nhu cầu thỉnh những vật phẩm Phật giáo Mật Tông ngày càng nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng có cơ hội hành hương tới trực tiếp các nước có nền Phật giáo Mật Tông phát triển như Tây Tạng, Nepal, Bhutan để thỉnh những vật phẩm Phật giáo Mật tông được do đường sá xa xôi, thời gian hành hương dài và vô số những trở ngại khác.  Những vật phẩm này hỗ trợ to lớn trong việc tu tập, giúp con đường tìm đến Giác Ngộ trở nên nhanh hơn, thuận lợi hơn. Chính vì lẽ đó Cửa hàng Phật giáo Mật Tông Phật Linh được mở ra với mong muốn đem đến những ấn phẩm Phật giáo tới tay các tín đồ Phật tử một cách đầy đủ và nhanh chóng nhất.

     Tại Phật Linh, chúng con tâm niệm, mỗi sản phẩm đưa đến tay quý khách đều là những vật phẩm để rộng kết pháp duyên với mọi người, để mỗi người khi nhận sản phẩm đều thấy hoan hỉ và hài lòng. Do vậy, chúng con luôn lựa chọn những sản phẩm có chất lượng tốt, độ bền cao, hình thức phù hợp và được kiểm tra cẩn thận trước khi chuyển đến tay quý khách.

     Với sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội, internet, cũng như sự phát triển nhanh chóng của việc vận chuyển hàng hóa đi khắp mọi nẻo đường tại Việt Nam, trên thế giới, chúng con thành lập nên Cửa hàng Phật giáo Mật Tông Phật Linh với mong muốn sẽ giúp cho nhiều bà con Phật tử, không chỉ ở các thành phố lớn, mà cả ở những vùng sâu, vùng xa, nơi biên cương, hải đảo đều tiếp cận được các ẩn phẩm Phật giáo giúp cho việc tu tập được thuận lợi nhất có thể.

     Chúng con luôn thành tâm lắng nghe những lời chỉ dạy của Quý Thầy, Quý Cô, của Quý bạn đồng tu gần xa để chúng con được hoàn thiện hơn, mang lại lại nhiều lợi ích hơn đến các Phật tử. Trong quá trình hoạt động, Cửa hàng Phật giáo Mật Tông Phật Linh không thể tránh khỏi những sai sót, điều đó ít nhiều sẽ làm ảnh hưởng tới các Quý Thầy, Cô, các đạo hữu gần xa. Bởi vậy mỗi lời góp ý đều là những bài học quý báu mà chúng con học hỏi.

 

Các chú tiểu đi khất thực
 

     Danh mục vật phẩm mà cửa hàng Phật giáo Mật tông Phật Linh cung cấp gồm có

1. Tượng Phật

2. Tranh thangka, tranh Mandala

3. Pháp khí Mật Tông

4. Chuỗi vòng, tràng hạt

5. Hương Tây Tạng, Bhutan, nến bơ

6. Vật phẩm cúng dường

7. Lư hương, chân nến

8. Sách Mật Tông.

9. Cờ, khăn, rèm phướn

10. Trang sức Phật giáo

11. Vật trang trí Phật giáo

12. Kính sách ấn tống ( sách tặng)

 

Cửa hàng Phật giáo Mật Tông phật Linh

      Hiện tại cửa hàng Phật giáo Mật Tông Phật Linh thường xuyên đi các nước có nền Phật giáo Mật Tông phát triển như Tây Tạng, Nepal, Bhutan, tới các gian hàng hội chợ giới thiệu những sản phẩm uy tín, chất lượng và mới nhất trên thị trường… Vì vậy, khi đến với cửa hàng Phật giáo Mật Tông Phật Linh , quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, mẫu mã phong phú cũng như giá cả hợp lý. Quý khách có nhu cầu đặt thỉnh những vật phẩm đặc biệt mà Phật Linh và các địa chỉ tại Việt Nam chưa có, có thể đặt thông qua Phật Linh để Phật Linh sẽ giúp quý khách thỉnh được những vật phẩm mong muốn giúp quá trình tu tập được thuận lợi hơn.

 

Card Cửa hàng Phật giáo Mật Tông
 

Kính chúc quý Thầy, quý Cô, quý Phật tử, bạn bè gần xa lựa chọn được những món đồ ưng ý và cảm thấy hài lòng khi mua hàng tại Cửa hàng văn hóa phẩm Phật giáo Phật Linh.

 

Bình luận